Website Trường Mầm Non Đăk Wil

Những gam màu xanh của Trường Mẫu giáo Đắk Wil

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Thời điểm này, nhiều loại rau tại vườn rau xanh của Trường Mẫu giáo Đắk Wil đang lên xanh mơn mởn. Những luống rau xanh được trồng theo hàng lối; cải ngọt, súp lơ, su hào, hành lá, … ở lối đi, sân trước, sân sau được bố trí khá đẹp mắt.

Các lớp học nhờ bàn tay khéo léo của những cô giáo mầm non đã tạo nên góc thiên nhiên vô cùng đa dạng, sinh động. Những cây hoa, cây cảnh, rau xanh đầy màu sắc tạo sự hứng thú cho trẻ khi đến lớp.

Cô giáo Vũ Thị Luyến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trước đây khu đất này khô cằn. Kể từ khi cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo được phát động, việc xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh phù hợp với trẻ mầm non được cán bộ, giáo viên nhà trường hưởng ứng nhiệt tình nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhà trường đã dành diện tích sân trước, sân sau trong tổng số hơn 10.000m2 của trường để trồng rau, cây ăn quả và trồng hoa. Các loại rau được các cô nuôi và cô giáo trồng theo mùa và thay nhau chăm sóc. Vì vậy, nhà trường không cần bổ sung thêm rau từ bên ngoài. Bên cạnh việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng ngày các cô giáo tổ chức cho trẻ tham quan, chăm sóc vườn rau giúp các con làm quen với thế giới thực vật sinh động, biết phân biệt được các loại rau, củ, quả và quan trọng giúp các cháu nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường tổ chức giáo dục trải nghiệm cho trẻ, thu hút trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời.

Và dưới đây là một số hình ảnh vườn rau, cây cảnh, góc thiên  nhiên của cô và trò của Trường Mẫu giáo Đắk Wil, mời quý vị cùng đón xem: